Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Lẩu Xin Chào - nơi ăn món lẩu

Lẩu Xin Chào - cùng trải nghiệm món lẩu



Ăn sống, tái – gây hại cho đường tiêu hóa
Nhiều người khi ăn lẩu có thói quen thả thức ăn vào nồi nước dùng đang rồi rồi gắp ra ăn tái. Nhưng lề thói này tứ tung không tốt cho sức khỏe thậm chí gây hại cho đường tiêu hóa và nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Nếu chỉ rửa sạch và nhúng qua nước nóng thì những loại kí sinh trùng bám trên thực phẩm vẫn chưa được tiêu diệt hết. Nếu vô tình ăn phải dễ gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.
do vậy, khi ăn lẩu, bạn nên lưu ý nhúng đồ ăn chín hẳn. Với rau xanh không nên để quá lâu.

Không nên ngồi nhâm nhi bên nồi lẩu quá lâu. Thường ngồi vui bên gđ chi kỷ chúng ta không để ý thời gian, thậm chí ngồi thâu đêm, điều này vô tình đã làm khổ bao tử của bạn. Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, ỉa, thậm chí có thể dẫn đến viêm bao tử, viêm lá lách mãn tính.
thời gian nhúng thức ăn cũng phải thích hợp. Nếu thức ăn nhúng quá kỹ sẽ mất đi vị tươi ngon, chất dinh dưỡng. Song nếu thức ăn quá tái sẽ khó tiêu hóa, cũng chẳng thể tiếp nhận được chất dinh dưỡng quý báu.

Cho cùng lúc nhiều loại thực phẩm – Không biết phối hợp dễ mắc bệnh đường tiêu hóa
Nói đến lẩu ai cũng nghĩ đó là món ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm cùng lúc. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách kết hợp.
Khi cho nhiều loại thịt, hải sản sống, nội tạng động vật, rau, các loại củ chứa tinh bột… vào cùng một nồi lẩu rất dễ mắc một số ký sinh trùng, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. vì thế, bạn hãy cho lần lượt các loại thực phẩm vào.
Đợi chúng chín hãy cho loại thực phẩm khác.


Cái nóng của nồi lẩu sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh mùa đông. Chính thành ra mà nhiều người nghĩ nồi lẩu càng nóng càng tốt.
bên cạnh đó, việc ăn quá nóng với đồ ăn vừa được gắp ra từ nồi lẩu có nhiệt độ lên tới 120 độ C, nhiệt độ đồ ăn sẽ trên 50-60 độ C rất dễ làm tổn thương khoang miệng, dạ dày và thực quản.
ngoại giả, gia vị cay nóng kèm với nhiệt độ cao của đồ ăn sẽ gây kích thích đường tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe của bạn. thành thử, đồ ăn gắp từ nồi lẩu ra bạn nên cho vào một cái đĩa/bát để nguội bớt, sau đó mới ăn.

Chuẩn bị nhiều rau xanh: lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho thân bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông. Không những thế rau xanh còn giúp giải độc, làm mát cơ thể và thu nạp các chất béo tốt hơn.
Nhúng một lượng đậu hạp có thể tăng cường khả năng kết nạp chất dinh dưỡng của các thực phẩm khác. Ngồi lâu bên nồi lẩu cay nóng làm bạn nhanh ngán, nóng và khát nước, thạch cao trong đậu sẽ giúp bạn loại bỏ điều đó.

Cho một tí giềng tươi vừa có thể điều chỉnh hương vị của nồi lẩu vừa giúp bạn tránh hàn. Nhớ dùng giềng không cạo vỏ.

Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được số đông nhân tình thích, đây là sự phối hợp kết hợp giữa thảy các loại vật liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm lừng cay chua ngây ngất. Hôm nay, kênh cẩm nang gia đình a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn Xem thêm cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon

Mùa đông đã về, trên khắp các con phố hay trong bữa cơm gđ đều “xì xụp” món lẩu thơm ngon. Ai cũng thích thưởng thức hương vị món ăn ấm áp ấy song ít người có cách ăn lẩu đúng cách. Để nồi lẩu thơm ngon bồi dưỡng các bạn cần để ý những điều sau:

Bất cứ thức ăn gì đặc thù là lẩu nếu ăn khi còn quá nóng sẽ làm tổn thương khoang miệng và thực quản.
Nhiều thực phẩm quá tê và cay sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng sung huyết, sưng phồng từ đó gây ra nhiều bệnh tật khác.
để ý: Với những người bị viêm khoang miệng, có tiền sử viêm tuyến tụy hay đã từng giải phẫu những phòng ban trên hoàn hảo không ăn lẩu.

 

 



thường ngày, khi ăn lẩu sẽ ăn lai rai, vừa ăn vừa trò chuyện dẫn đến bữa ăn kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Đây là nếp gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc ăn lẩu quá lâu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, ăn quá lâu dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
Ngoài ra, ngồi ăn lẩu quá lâu sẽ khiến bao tử phải làm việc liên tục bởi các loại dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp, dễ gây đau bụng, đại tiện, viêm lá lách kinh niên. Nên ăn lẩu trong khoảng 2 tiếng trở lại, mỗi tuần không nên ăn lẩu quá 1 lần.

 



Ăn lẩu cũng phải có nghệ thuật, đảm bảo đúng quy trình mới tận hưởng hết hương vị thơm ngon của lẩu. Trước khi ăn nên uống nửa cốc nước hoa quả ( hoặc nước đái khát, rượu trắng, rượu vang, sữa chua…), sau đó ăn rau và sau cùng là thịt. Như thế dạ dày không hề làm việc quá tải, đảm bảo sức khỏe.
Sau khi ăn lẩu bạn nên uống nước trà giúp sạch miệng và thanh nhiệt. Nhưng để ý không uống ngay vì như thế sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng.

Hà Nội những ngày trở gió đông hay những ngày mưa lạnh teo mà tìm cho mình những shop ăn lẩu ngon sốt dẻo thì quả thật là thích đúng không. Hãy Nguồn những quán lẩu ngon ở Hà Nội mà mình chia sẻ dưới đây nha, mình có gợi ý luôn các địa điểm ăn lẩu theo loại thể, từ lẩu hải sản, lẩu mắm, lẩu cá, lẩu bò, lẩu gà, ... có đủ hết nha.

Nhúng các loại thực phẩm quá kỹ - mất chất của thực phẩm
Ăn tái không có lợi cho sức khỏe bởi nhiều loại kí sinh còn tồn tại, nhưng nếu nhúng kỹ quá sẽ làm mất đi vị tươi ngon của đồ lẩu. Chính cho nên, thời gian nhúng các loại thực phẩm vô cùng quan yếu.
Thông thường, đối với các loại thịt thời gian nhúng khoảng 10 phút, các loại hải sản là 15 phút, nội tạng: 5 phút và rau khoảng 1 đến 2 phút tùy loại.

Cho quá nhiều mì chính, sa tế, gia vị nấu lẩu – nguy cơ “ăn” phải hóa chất, phẩm màu độc hại
Để tăng hương vị cho nồi lẩu, nhiều bà nội trợ cho bột ngọt (mì chính) hay gia vị nấu lẩu vào để “đánh lừa vị giác”.
bên cạnh đó, hỗn lợp hóa chất tạo độ ngọt cho nước lèo có thể tạo cảm giác thơm và ngon hơn nhưng thực chất lại rất nghèo giá trị dinh dưỡng.
Đó là còn chưa kể SP trôi nổi không nhãn mác còn tiềm tàng nhiều nguy cơ chứa hóa chất, phẩm màu độc hại, kim loại nặng.., dùng nhiều có thể gây hiểm cho sức khỏe.
Ngoài ra, để nồi lẩu được dậy mùi, cay nồng và làm ấm nóng trong mùa đông, nhiều bà nội trợ không quên cho sa tế vào nước dùng.
ngoài ra, bạn cần biết, sa tế chỉ là bột ớt chưng với dầu, nước và một số gia vị khác. SLL các nhà SX sa tế không phục vụ nguồn gốc loại ớt, thậm chí có những loại sa tế không có tên cơ sở SX hoặc nhập nhèm hạn sử dụng…
như vậy, độ an toàn từ sa tế càng thấp.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét